Thạch hoa quả

Thạch rau câu hoa quả

Từng miếng thạch xanh đỏ vàng bắt mắt được bác chủ quán tự tay chế biến từ bột rau câu và nước ép hoa quả nhưng được làm rất khéo, không bị quá cứng hay quá loãng. Vị ngòn ngọt nhè nhẹ thoảng qua, dậy lên mùi hương đặc trưng của từng loại quả khiến nhiều thực khách, dù không chủ ý muốn uống nước nhưng vẫn ghé quán nhỏ vì trót mê món thạch hoa quả ngọt mát này.

Để phục vụ được nhiều bé theo cha mẹ tới quán, bác chủ đã “mix” nhiều loại hoa quả trong một miếng thạch để có được màu sắc và mùi vị hấp dẫn hơn. Có 5 màu thạch chính: màu vàng của chanh leo và dứa, màu trắng của nha đam, màu xanh của ổi và cốm, màu đỏ của dưa hấu và màu nâu của cacao.

Thạch sau khi được đưa từ bếp của bác chủ nhà ra tới quán sẽ được cắt nhỏ thành từng khúc vừa miệng, bỏ ra bát ăn cùng nước cốt, gần như các ăn chè Thái chứ không để nguyên khối rồi để khách tự xúc ăn như các quán khác.

Điểm đặc biệt nhất của món thạch đặc sản này là chính từ thứ nước cốt ăn kèm bùi bùi, ngọt ngọt. Khác với nước cốt dừa đặc sệt, đổ lên trên thạch như quán ở ngõ Phương Mai, nước cốt ở đây được chế biến loãng như nước, có mùi thơm nhẹ, hơi ngầy ngậy. Ăn kèm với thạch rất ăn ý, không bị bứ ở cổ như nhiều nơi khác.

Địa chỉ quán ở 68A Hai Bà Trưng, gần ngã tư cắt với phố Quán Sứ. Giá của một bát thạch hoa quả là 20.000 đồng, quán có chỗ để xe tiện lợi.Thạch hoa quả

Loading Facebook Comments ...

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*